Hướng dẫn sử dụng bình tích áp Varem

Hướng dẫn sử dụng bình tích áp Varem

CÔNG TY CỔ  PHẦN MATRA QUỐC TẾ  xin gửi lời chào và lời cảm ơn sâu sắc tới Quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.Cảm ơn bạn đã  lựa chọn sản phẩm bình tích áp Varem  –  Italy. Cuốn cẩm nang này sẽ giải thích cách sử  dụng thiết bị  và đưa ra hướng dẫn về  các biện pháp sử  dụng đúng quytrình . Để hiểu được các tính năng của sản phẩm và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, hãy đọc tài liệu hướng dẫn này và hiểu nội dung của nó trước khi sử dụng sản phẩm.Không nên sử dụng thiết bị này cho các ứng dụng khác với những ứng dụng được liệt kê trong sách hướng dẫn này. Việc không tuân thủ biện pháp phòng ngừa này có thể dẫn đến sự cố  hoặc tai nạn. Trong trường hợp xảy ra sự  cố  hoặc tai nạn, nhà sản xuất sẽ  không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Sau khi đọc cuốn hướng dẫn hoạt động này, hãy để nó ở một vị trí dễ tiếp cận, để có thể dùng nó bất cứ khi nào bạn cần thông tin. Nếu cẩm nang hoạt động bị  mất hoặc hư hỏng, hãy liên hệ  với đại lý nơi mua thiết bị  hoặc văn phòng đại diện của Varem tại địa chỉ: số 238 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Cuốn cẩm nang này đã được chuẩn bị với sự chú ý tối đa đến các chi tiết. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ  sai sót hoặc thiếu sót nào, hãy liên hệ  với đại lý mà bạn đã mua, hoặc văn phòng bán hàng của Varem tại Việt Nam. Nội dung của tài liệu hướng dẫn này không được sao chép, toàn bộ  hoặc một phần, mà không được sự đồng ý của chúng tôi – CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

  I. TỔNG QUAN Hướng dẫn sử dụng bình tích áp Varem

Bình giãn nở/Bình áp lực Varem được sản xuất trên dây truyền hiện đại của Ý và tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn thiết bị  Châu Âu (European Directive 2014/68/EU).

 II. MÔ TẢ SẢN PHẨM VÀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

– Hệ thống nước nóng: Bình giãn nở Varem cần thiết cho mục đích hấp thụ thể tích nước gia tăng diễn ra do sự gia tăng  nhiệt độ. Nhờ đó giảm áp lực nước trong hệ thống.

– Hệ thống tăng áp: Bình tích áp Varem với cấu tạo ruột cao su phù hợp cho nhu cầu hoạt động lâu dài và thường  xuyên trong tòa nhà cao tầng,  nhà máy cấp nước. Nước tích trong bình sẽ tạo thành một lượng nước dự trữ do đó hạn chế tần suất hoạt động của bơm.

–  Các sản phẩm bình áp lực của Varem được thiết kế để sử dụng trong 2 nhóm chất lỏng trên. Tất cả các kiểu chất lỏng khác đều không được chấp nhận (Trừ khi Varem tuyên bố cụ thể bằng văn bản)

–  Bình tích áp và bình giãn nở Varem  được cấu tạo từ lớp vỏ kín bằng kim loại với ruột chứa  nước bằng cao su bên trong. Ruột cao su Varem hoạt động giống như một quả bóng được kết nối trực tiếp với mặt bích nhằm mục đích ngăn ngừa tối đa sự tiếp xúc của nước với phần kim loại.

III. ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

–  Đặc tính kỹ thuật của bình tích áp/Bình giãn nở Varem được in trên nhãn sản phẩm sẽ thay đổi theo từng sản phẩm riêng biệt. Thông tin sẽ bao gồm: Mã số sản phẩm  (Code), Số Sê-ri  sản  phẩm  (Serial  No.), thời  gian  sản  xuất  (Date  of  manufacture),  Dung  tích (Capacity), Nhiệt độ hoạt động (Operat-ing temperature (TS), Áp suất khí nén trong bình

(Pre-charge), Áp suất nước tối đa (Max operating pressure (PS).

–  Không chấp nhận sản phẩm Bình tích áp/Bình giãn nở Varem đã bị bỏ nhãn hoặc nhãn bị đã bị sửa  đổi. Sản phẩm   phải được sử dụng phù hợp với đặc tính kỹ thuật được ghi trên nhãn. Các giới hạn về kỹ thuật không được phép vi phạm với bất cứ lý do gì.

 IV HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

– Phải tuân thủ tiêu chuẩn, quy định về kích thước; lắp đặt bình sai kích thước,tiêu chuẩn lắp đặt có thể gây ra ra nguy hiểm cho người vận hành và vật dụng trong hệ thống. 

– Phải được lắp đặt bởi người có kỹ thuật chuyên ngành và tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc gia hiện hành.

– Tôn trọng các quy định về mô-men xoắn cực đại khi lắp khớp nối (Hình 1)

– Tôn trọng quy định về hướng dẫn lắp đặp (Hình 2)

Trong trường hợp sử dụng nhiều bình tích áp được kết nối nối tiếp hoặc song song với nhau, chúng phải được kết nối ở cùng một mặt phẳng. Nếu Bình  áp  lực có  dung  tích  trên  12L  được  lắp,  gắn  lên  trên,  cần  phải  có  một  bộ phận đỡ thích hợp; nếu không có bộ phận hỗ trợ thì không được lắp (Hình 3 và Hình 4)

Bình giãn nở  phải được lắp đặt gần nồi hơi và phải được kết nối với đường ống hồi (Hình  5)

Bình áp lực phải được lắp đặt trong đường ống được kết nối với máy bơm.

– Bình giãn nở phải được lắp đặt trong vị trí phù hợp, tránh được hư hỏng do nước rò rỉ

– Hệ thống phải có van an toàn, có hiệu chuẩn áp suất thấp hơn hoặc bằng với áp  suất tối đa của Bình tích áp/Bình áp lực đang sử dụng; Trong trường hợp không có van an toàn, áp suất  lớn  vượt  quá  ngưỡng  giới  hạn  của  bình  có  thể  gây ra  thiệt  hại  nghiêm trọng

–  Áp suất khí nén ban đầu được ghi trên nhãn và rõ ràng cho từng ứng dụng tiêu chuẩn. Có thể điều chỉnh thấp hơn 0.2 bar so với thiết lập áp lực ban đầu; nhưng tốt nhất nên duy trì áp lực từ 0.5 đến 3.5 bar. Áp suất khí nén cần được kiểm soát (với áp kế hiệu chỉnh cho van) trước khi lắp đặt bình.

– Ngăn ngừa nguy cơ bị ăn mòn cho Bình tích áp/Bình áp lực bằng cách hạn chế đặt bình trong môi trường khắc nghiệt. Đảm bảo bồn chứa không tiếp xúc với điện để tránh  nguy cơ bị ăn mòn và đảm bảo an toàn.

V. BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG

Bảo trì hoặc thay thế bình phải tuân thủ theo quy chuẩn quốc gia hiện hành, đảm bảo rằng:

– Tất cả nguồn điện nơi lắp đặt đã được tắt.

– Bình giãn nở đã được làm nguội.

– Tất cả Bình tích áp/ Bình áp lực phải được rút hết nước, xả hết khí nén trước khi bảo trì hoặc thay thế. Khi chưa rút khí nén đã tiến hành bảo trì hoặc thay thế, áp lực khí nén có thể gây nguy hiểm. Nếu không rút hết nước trong bình sẽ làm trọng lượng bình tăng lên rất lớn.

Kiểm tra định kì:

–  Áp suất khí nén: Cần kiểm tra định kì áp suất khí nén thường xuyên  theo như thông số được ghi trên nhãn, với dung sai +/-  20%. QUAN TRỌNG: Phải rút hết nước trong bình áp lức trước khi kiểm tra định kì.

– Phải nạp lại khí nén theo giá trị áp suất được ghi trên nhãn sau mỗi lần kiểm tra.

– Hàng năm phải kiểm tra tình trạng bị ăn mòn của bình. Phải thay thế bình nếu phát hiện bình bị ăn mòn.

VI NGUYÊN TẮC AN TOÀN

–  Việc không tuân thủ các quy định sau đây có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng về người, hư hỏng thiết bị và làm cho Bình tích áp/Bình giãn nở bị hỏng hoàn toàn.

–  Áp suất khí nén phải được điều chỉnh trong khoảng từ 0.5  bar đến 3.5 bar; không được phép hàn, vá bình bằng que hàn hoặc lửa. Không được tháo bình khi đang trong điều kiện làm việc. Tuyệt đối không được để bình hoạt động vượt quá ngưỡng nhiệt độ, áp suất tối đa của nhà sản xuất. Không được sử dụng bình tích áp/bình giãn nở cho bất kì ứng dụng nào ngoài những ứng dụng mà nhà sản xuất đã nêu.

–  Tất cả sản  phẩm của Varem đều được  bộ  phận  kỹ thuật của  Matra JSC  kiểm tra kỹ lưỡng,  nạp đẩy đủ khí theo tiêu chuẩn của từng loại bình trước khi xuất kho. Vì  vậy,  chúng tôi  không chịu bất kì trách nhiệm nào về thiệt hại về người, tài sản… do sử dụng sai mục đích và sai hướng dẫn nêu trên.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn Hướng dẫn sử dụng bình tích áp Varem Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Matra Quốc Tế

Địa chỉ  HN: Số 41/1277 đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai

Tại HCM : 76 Nguyễn Háo Vĩnh, Phường Tân Qúy, Quận Tân Phú,  HCM

Email: Matraquocte2@gmail.com

Hotline 24/24h: 0983.480.896 (Call/Zalo)

Tags:

Bài viết trước đó Máy bơm chìm Tsurumi 1.5kw 2.2kw